Tàu chở ít nhất một toa chở vật liệu nguy hiểm trật bánh bên ngoài Detroit |Thư trực tuyến hàng ngày

2023-02-22 01:13:13 By : Mr. zhu jonny

Bởi Melissa Koenig Cho Dailymail.Com

Đã đăng: 19:28 GMT, ngày 16 tháng 2 năm 2023 |Cập nhật: 13:58 GMT, ngày 17 tháng 2 năm 2023 Sản xuất Robot Eod

Tàu chở ít nhất một toa chở vật liệu nguy hiểm trật bánh bên ngoài Detroit |Thư trực tuyến hàng ngày

Xem nhận xét

Một chuyến tàu khác của Norfolk Southern chở ít nhất một toa chở các vật liệu nguy hiểm đã trật bánh hôm thứ Năm bên ngoài Detroit, làm dấy lên mối lo ngại về việc vận chuyển các hóa chất độc hại.

Hình ảnh và video từ hiện trường cho thấy một số toa tàu trật khỏi đường ray.Hiện vẫn chưa rõ con tàu chở hóa chất gì vào thời điểm đó.

Không có thương tích nào được báo cáo khi đoàn tàu trật bánh ở thị trấn Van Buren hôm thứ Năm và các quan chức nói với FOX News rằng khu vực này hiện không phải là một tình huống nguy hiểm.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn và cảnh sát hiện đang điều tra hiện trường.Họ đã kêu gọi cư dân tránh xa khu vực này khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Vụ việc xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi một chuyến tàu Norfolk Southern khác chở hóa chất độc hại bị trật bánh ở Ohio, gây lo ngại về sự an toàn của nước và không khí trong khu vực.

Một đoàn tàu với ít nhất một toa chở vật liệu nguy hiểm trật bánh bên ngoài Detroit hôm thứ Năm

Nó khiến đường ray bị hư hỏng và bánh xe bị ngắt khỏi một số toa tàu

BREAKING: Một vụ trật bánh tàu khác, lần này là ở Van Buren Township bên ngoài Detroit, Michigan, với một toa chở các vật liệu nguy hiểm pic.twitter.com/9hgRWlwZL3

Vụ trật bánh xảy ra ngay trước 9 giờ sáng tại khu vực phía tây Sân bay Đô thị Detroit, WWMT đưa tin.

Nó khiến đường ray bị hư hỏng và bánh xe bị ngắt khỏi một số toa tàu.

Trong một tuyên bố, Dân biểu Debbie Dingell, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Michigan, cho biết bà đang liên lạc với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ về vấn đề này.

'Tại thời điểm này không ai biết về việc giải phóng bất kỳ vật liệu nguy hiểm nào', cô nói và cho biết thêm rằng 'chiếc xe chở vật liệu nguy hiểm đã được dựng đứng và đang được đưa ra khỏi khu vực của những chiếc xe bị trật bánh khác.'

Ngoài ra, Bộ Môi trường, Great Lakes và Năng lượng Michigan cho biết họ 'biết về vụ trật bánh ở Thị trấn Van Buren, Hạt Wayne, nơi các báo cáo ban đầu cho thấy không có mối đe dọa nào đối với công chúng từ vụ trật bánh.

'Nhân viên của EGLE đang trên đường đến hiện trường để hỗ trợ đánh giá tình hình.

Vụ trật đường ray xảy ra khi Norfolk Southern tiếp tục đối mặt với các câu hỏi về vụ trật đường ray thảm khốc cách đó 250 dặm ở Đông Palestine, Ohio, gây ra một đám cháy lớn và giải phóng các hóa chất độc hại vào nước.

Chỉ vài ngày sau vụ tai nạn, công ty đã phóng hỏa 5 toa tàu chở vinyl clorua — nhưng các chuyên gia cho rằng công ty điều hành tàu có thể đã giảm thiểu rủi ro từ các hóa chất độc hại theo những cách an toàn hơn nhưng tốn kém hơn.

Trong một vụ kiện liên bang cáo buộc, khi cho nổ các toa xe lửa trong một vụ 'đốt cháy có kiểm soát', công ty có thể đã giải phóng một chất hóa học được sử dụng để giết binh lính trong Thế chiến thứ nhất.

Kể từ đó, người dân phàn nàn về chứng đau họng và ho dai dẳng, một số người nói rằng thú cưng của họ đã bị ốm hoặc chết sau vụ nổ hóa chất.

Vụ trật bánh xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi một chuyến tàu khác trật bánh ở Đông Palestine, Ohio

Alan Shaw đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Norfolk Southern vào tháng 5 năm 2022 và giữ chức chủ tịch kể từ tháng 12 năm 2021

Một báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn ở Ohio cho thấy ổ trục bánh xe đang ở giai đoạn cuối cùng của quá trình hỏng quá nóng chỉ một lúc trước khi trật bánh vào ngày 3 tháng 2 và có thể đã gây ra vụ va chạm.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết các thủy thủ đoàn đã nhận được báo động từ thiết bị phát hiện lỗi bên đường ngay trước khi tàu bị lật, cho thấy có sự cố cơ học và hệ thống phanh khẩn cấp đã được khởi động.

Nhưng kể từ đó, có thông tin cho rằng những người vận động hành lang cho công ty đã thuyết phục thành công Tổng thống Donald Trump bãi bỏ quy tắc thời Obama yêu cầu các nhà khai thác đường sắt cập nhật hệ thống phanh của họ.

Chính quyền Obama đã thúc đẩy một quy tắc an toàn mới để quản lý việc vận chuyển các vật liệu nguy hiểm nhằm tránh các thảm họa môi trường sau vụ trật bánh xe lửa ở Casselton, Bắc Dakota làm đổ gần 500.000 gallon dầu thô và gây thiệt hại 13,5 triệu đô la.

Anh ấy đã đề xuất một quy tắc an toàn mới, điều này đã bị các nhà vận động hành lang phản đối gay gắt, bao gồm cả từ Norfolk-Southern Corp.

Sau đó, khi quy tắc được thực hiện vào năm 2015, nó đã được xây dựng trong phạm vi hẹp và chỉ yêu cầu các nhà khai thác đường sắt lắp đặt hệ thống phanh điều khiển điện tử - áp dụng phanh đồng thời trên một đoàn tàu thay vì từ toa tàu này sang toa tàu khác trong vài giây - vào năm 2023.

Quy tắc chỉ áp dụng cho 'các chuyến tàu dễ cháy có nguy cơ cao' chở ít nhất 20 toa liên tiếp chứa đầy chất lỏng như dầu thô.

Chỉ ba năm sau khi nó được thực hiện, chính quyền Trump đã bãi bỏ quy tắc này, nói rằng chi phí vượt quá lợi ích.

Do đó, Norfolk Southern tiếp tục sử dụng công nghệ phanh thời hậu Nội chiến.

Các quan chức đã tiến hành 'nổ có kiểm soát' đoàn tàu chở vinyl clorua vào ngày 6 tháng 2

Khoảng 50 ô tô, trong đó có 10 chiếc chở vật liệu nguy hiểm, trật bánh trong một vụ va chạm dữ dội ở Đông Palestine vào khoảng 9 giờ tối thứ Sáu, ngày 3 tháng 2

Một video được đăng trực tuyến cho thấy một đám mây hóa chất độc hại bao phủ Pennsylvania sau hậu quả của vụ tai nạn

Đồng thời, USA Today đưa tin, nó cũng kéo dài đáng kể chiều dài các đoàn tàu của họ - cần nhiều thời gian hơn để các đoàn tàu phanh lại.

Norfolk Southern, cùng với các công ty khai thác đường sắt khác trong cả nước, đã thiết lập một triết lý kinh doanh trong những năm gần đây được gọi là vận hành đường sắt theo lịch trình chính xác, tập trung vào việc tối đa hóa việc sử dụng tàu theo từng toa hàng.

Kết quả là, các chuyến tàu dài hơn, nặng hơn đã chạy dọc các tuyến đường sắt của quốc gia, với chuyến tàu chở hàng liên quan đến vụ trật bánh ở Ohio kéo dài gần 1,9 dặm.

Shaw thậm chí đã nói trong báo cáo năm 2021 của công ty rằng họ đã kết thúc kế hoạch ba năm để chuyển đổi thành một tuyến đường sắt 'sáng tạo và hiệu quả hơn', đạt mức năng suất kỷ lục trong các hoạt động của mình, bao gồm tăng trọng lượng tàu trung bình lên 21% và chiều dài lên 20%. .

Theo Karl Ziebarth, một nhà tư vấn vận tải lâu năm, người trước đây đã ký hợp đồng với Cục Quản lý Đường sắt Liên bang, những chuyến tàu dài hơn này có thể tạo ra 'sự trật bánh rất tốn kém'.

'Tất cả những điều này cùng nhau cho thấy việc theo đuổi tỷ lệ hoạt động thấp hơn [hoặc chi phí] có thể chuyển sang các hướng khác và gây ra những thất bại thảm khốc.'

Liên đoàn lao động Brotherhood of Locomotive Engineers and Trainmen đã giải thích rằng những chuyến tàu rất dài có thể gây gián đoạn liên lạc vô tuyến với phi hành đoàn hoặc trong các thiết bị phát hiện lỗi bên đường.

Nó cũng lưu ý trong một bài thuyết trình vào tháng trước rằng các đoàn tàu rất dài có thể ảnh hưởng đến hiệu suất phanh, giảm thời gian kiểm tra và tăng khả năng trật bánh thảm khốc.

Cục Quản lý Đường sắt Liên bang hiện không đặt giới hạn về chiều dài đoàn tàu chở hàng, nhưng nói rằng 'các vấn đề an toàn hiện tại có thể trở nên trầm trọng hơn khi chiều dài đoàn tàu tiếp tục' bao gồm không đủ thời gian để con người kiểm tra tất cả các toa, mất liên lạc với thiết bị và con người cũng như hao mòn thiết bị nhanh hơn .

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia hiện đang nghiên cứu tác động của các chuyến tàu dài hơn 7.500 feet, với các quan chức liên bang đang xem xét liệu các quy định mới có cần thiết hay không.

Báo cáo đó là do trong tháng mười một.

Vụ trật đường ray vào ngày 3 tháng 2 đã gây ra một đám cháy có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm

Khoảng 50 ô tô, trong đó có 10 chiếc chở vật liệu nguy hiểm, trật bánh trong thị trấn

Trong khi chờ đợi, một phân tích của USA Today về dữ liệu an toàn liên bang theo tỷ lệ tai nạn tàu hỏa trên một triệu dặm tàu ​​hỏa cho thấy Norfolk Southern đã chứng kiến ​​số vụ trật bánh tàu hỏa ngày càng tăng trong thập kỷ qua.

Số lượng ô tô nguy hiểm bị hư hỏng hoặc trật bánh cũng tăng vọt, với 14 vụ được báo cáo vào năm 2012, mức cao nhất là 117 vào năm 2020 và 85 vào năm 2021.

Connor Spielmaker, phát ngôn viên, cho biết dữ liệu của công ty cho thấy các vụ tai nạn đang có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống tùy thuộc vào các năm được chọn để phân tích.

Nhưng đánh giá của USA Today về các vụ tai nạn tàu hỏa 'tuyến chính' cho thấy nó có xu hướng tăng liên tục trong thập kỷ kết thúc vào năm 2021.

Trong thời gian đó, Norfolk Southern đã cắt giảm 40% trong lực lượng lao động 30.456 người của mình, với việc công ty chỉ sử dụng 18.100 nhân viên vào cuối năm 2021, theo hồ sơ của Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các nhà khai thác đường sắt lớn như Norfolk Southern đã trả 196 tỷ đô la tiền mua lại và chia cổ tức kể từ năm 2010, nhiều hơn nhiều so với 150 tỷ đô la chi cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng trong thời gian đó.

'Theo quan điểm của chúng tôi, tôi không nghĩ rằng bạn có thể tách rời việc giảm mạnh lực lượng lao động trong bảy hoặc tám năm qua khỏi sự gia tăng tai nạn, tỷ lệ sự cố an toàn, Greg Reagan, chủ tịch Bộ Thương mại Vận tải của AFL cho biết -CIO.

'Những gì mọi người nhìn thấy trên mặt đất là một áp lực thực sự lớn đối với việc di chuyển càng nhanh càng tốt, càng tinh gọn càng tốt và tạo ra càng nhiều lợi nhuận càng tốt.'

Ông nói thêm rằng không có thời gian kiểm tra tối thiểu đối với toa tàu, nhưng thời gian để công nhân kiểm tra toa đã giảm từ hai phút xuống còn 40 hoặc 45 giây, do các công ty cũng nỗ lực giới thiệu công nghệ mới để tiến hành kiểm tra.

Chia sẻ những gì bạn nghĩ

Các ý kiến ​​​​dưới đây đã không được kiểm duyệt.

Quan điểm thể hiện trong nội dung trên là của người dùng của chúng tôi và không nhất thiết phản ánh quan điểm của MailOnline.

Tàu chở ít nhất một toa chở vật liệu nguy hiểm trật bánh bên ngoài Detroit |Thư trực tuyến hàng ngày

Máy dò ngã ba phi tuyến tính đa năng Chúng ta không còn chấp nhận bình luận về bài viết này.